Vân Đồn đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương

11 lượt xem

Trong 2 ngày mùng 9, 10/3, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, huyện Vân Đồn đã đón trên 10 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Du khách tập trung đến các địa điểm nổi tiếng của huyện như Chùa Cái Bầu, xã đảo Minh Châu, Quan Lạn…

Hàng nghìn lượt du khách đến với đảo Quan Lạn (Vân Đồn) trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022.

Với thông điệp “Du lịch an toàn – trải nghiệm trọn vẹn”, mùa du lịch hè năm nay, Vân Đồn đã mở cửa an toàn, khôi phục tổng thể các hoạt động du lịch trên địa bàn toàn huyện với quy mô và phạm vi trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Đến nay các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở Vân Đồn đã hoạt động trở lại đều được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận Cơ sở an toàn, phòng chống dịch Covid – 19. Các bãi tắm, các cơ sở lưu trú du lịch đều được chỉnh trang, sạch đẹp. Công tác an ninh trật tự, bảo vệ môi trường và an toàn cho khách du lịch tại các điểm du lịch; thực hiện bình ổn giá, niêm yết giá cả tại nhà hàng, quán ăn, các điểm bán hàng phục vụ du khách đều được thực hiện theo quy định.

Để phấn đấu thu hút khách du lịch đến với Vân Đồn đạt 1,2 triệu lượt khách trong năm nay, Vân Đồn cũng sẽ phối hợp với Sở Du lịch triển khai xây dựng mô hình sản phẩm du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Bãi Tử Long. Phối hợp các đơn vị lắp đặt mở rộng hệ thống WiFi miễn phí tại khu vực bến tàu du lịch; điểm du lịch cấp tỉnh (Quan Lạn – Minh Châu). Triển khai đa dạng hóa các sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; phát triển các sản phẩm du lịch có thế mạnh của huyện như: Du lịch tâm linh, du lịch biển đảo, du lịch trải nghiệm, du lịch gắn với văn hóa ẩm thực…; tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để bổ sung các hoạt động, sản phẩm thu hút khách du lịch.

Trong đó, đáng chú ý là Chương trình Vân Đồn Chào hè; các hoạt động văn hóa thể thao có sức thu hút khách với các sự kiện năm Du lịch Quốc gia 2022; Tổ chức Lễ hội truyền thống Vân Đồn và công bố quyết định công nhận văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia đối với Lễ hội truyền thống Vân Đồn; Tổ chức chương trình văn hóa, ẩm thực Vân Đồn…

Với nhiều chương trình ưu đãi, hấp dẫn thu hút khách du lịch, Vân Đồn hứa hẹn sẽ mang lại mùa du lịch năm 2022 an toàn với những trải nghiệm trọn vẹn, thú vị cho du khách khi đến với vùng biển đảo này.

nguồn: Mai Duyên (Trung tâm TT&VH huyện Vân Đồn)

—————–
Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển BigSeaLand
Địa chỉ: 296 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885