TRẢI NGHIỆM BUỔI NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA TẠI VÙNG ĐẤT Y TÝ CÙNG CÁC KỸ SƯ NÔNG NGHIỆP BIGSEAGROUP.

60 lượt xem

TRẢI NGHIỆM BUỔI NGHIÊN CỨU THỰC ĐỊA TẠI VÙNG ĐẤT Y TÝ CÙNG CÁC KỸ SƯ NÔNG NGHIỆP BIGSEAGROUP.

Trong quá trình công tác và làm việc tại Lào Cai, kỹ sư nông nghiệp của BigseaGroup đã có cơ hội nghiên cứu thực địa và giống cây tự nhiên trên mảnh đất đầy tiềm năng Y Tý.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các kỹ sư không mang giống cây ở dưới miền xuôi lên Y Tý gieo trồng cho nhanh, sao lại vất vả vào rừng làm chi nhỉ?
Vâng bởi vì mỗi khu vực có sự khác biệt rõ rệt về khí hậu, đất đai thổ nhưỡng, mỗi một loại cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu gặp được điều kiện môi trường thuận lợi. Chính bởi thế việc nghiên cứu thực sự cần thiết.

Y Tý là một xã vùng núi với độ cao trên 2000m so với mực nước biển, với kiểu khí hậu tiểu vùng ôn đới lục địa đặc thù, mùa đông khá khắc nghiệt có lúc xuống dưới 0ºC. Nơi đây có nhiều các dãy núi cao, rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú. Những điều kiện trên ở Y Tý phù hợp với các loại cây dược liệu và cây ăn quả ôn đới sinh trưởng phát triển. 

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao các kỹ sư không mang giống cây ở dưới miền xuôi lên Y Tý gieo trồng cho nhanh, sao lại vất vả vào rừng làm chi nhỉ? Vâng bởi vì mỗi khu vực có sự khác biệt rõ rệt về khí hậu, đất đai thổ nhưỡng, mỗi một loại cây trồng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu gặp được điều kiện môi trường thuận lợi. Chính bởi thế việc nghiên cứu thực sự cần thiết.

Nhận thấy vậy, các kỹ sư nông nghiệp đã cùng với hướng dẫn viên địa phương vào trong rừng sâu tìm tòi thảm thực vật, các mẫu đất để nghiên cứu. Cùng với những vật dụng thô sơ dao, cuốc các anh chị lần này đã thu thập được thành công nhiều giống cây dược liệu, cây trồng tự nhiên đem về ươm trồng thử nghiệm trên mảnh đất Y Tý.

Đây là một bước quan trọng trong quá trình nghiên cứu và phát triển các giống cây trồng trên mảnh đất Y Tý này.

——————

Công ty cổ phần tập đoàn Bigsea Việt Nam
Địa chỉ: 314 Minh Khai- Hà Nội
Liên hệ: 0985 939 885.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885