Bất động sản luôn được coi là kênh cất giữ tài sản an toàn năm 2020

80 lượt xem

Thực tế từ lâu, bất động sản (BĐS) nhà ở không chỉ là một nơi để an cư và lạc nghiệp, mà còn là kênh “cất trữ tài sản”. Bởi nó mang lại giá trị gia tăng bền vững theo thời gian và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là trong bối cảnh các kênh đầu tư khác liên tục biến động mạnh trong thời gian qua.

Đâu là kênh cất trữ tài sản bền vững?

Năm 2020 được xem là mốc thời gian “đầy biến động”, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư. Hầu hết các kênh đầu tư như vàng, ngoại tệ lên xuống thất thường, khó đoán định; Lãi suất ngân hàng giảm làm cho tiền gửi tiết kiệm có hiệu suất sinh lời suy giảm, không hấp dẫn; cổ phần, cổ phiếu và chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro,…

Không những chịu tác động và ảnh hưởng trong ngắn hạn, dịch bệnh còn khiến cho việc tái đầu tư vào các kênh này của các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn khi thị trường lên xuống thất thường. Tâm lý lo sợ khiến không ít nhà đầu tư rút vốn tìm kênh đầu tư mới trú ẩn an toàn. Trong bối cảnh đó, bất động sản (BĐS) trở thành tâm điểm khi không chỉ cung cấp những sản phẩm dành để an cư, đây còn là kênh đầu tư lý tưởng bất chấp diễn biến của thị trường. Đặc biệt đối với thị trường Việt Nam, BĐS còn là “của để dành” cho thế hệ tương lai.

Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 chỉ là ngắn hạn, còn về lâu dài BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng mang lại lợi nhuận ổn định. Nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn xa bắt đáy đều thu về lợi nhuận lớn. Chính vì vậy dù dịch bệnh đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, nhưng vẫn có làn sóng các nhà đầu tư âm thầm săn nhà đất giữ tiền, chờ thời cơ tăng giá. 

Thời điểm cuối năm 2020 được coi là cơ hội hiếm có để khách hàng dễ dàng sở hữu bất động sản nhất. Nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá đã tăng lên gấp nhiều lần.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885