QUẢNG NINH ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SÔI ĐỘNG NHẤT MIỀN BẮC

33 lượt xem

Trong mười năm trở lại đây, bất động sản Quảng Ninh được coi là thị trường sôi động nhất miền Bắc và có sự phát triển thần tốc.

Những biến chuyển ấn tượng của hạ tầng đô thị và giao thông

Từ những năm 2010, điểm nhấn về giao thông duy nhất của Quảng Ninh chỉ có cây cầu Bãi Cháy được thực hiện bằng vốn ODA của Nhật Bản.

Các tuyến quốc lộ hầu hết xuống cấp, thiếu tính kết nối vùng, đường tỉnh chỉ đạt cấp 4 miền núi, đường liên xã bê tông hóa chỉ đạt trên 30% và xuống cấp. Để đi từ TP. Hạ Long đến các địa phương khu vực miền Đông, miền Tây của tỉnh, nếu đi bằng ô tô cũng mất từ 2-5h… Còn từ Hà Nội về đến TP. Hạ Long cũng phải 4-5 tiếng đồng hồ.

Khi đó, về kinh tế – du lịch, Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam với vịnh Hạ Long, chùa Yên Tử, Chùa Ba Vàng, Vịnh Bái Tử Long, Trà Cổ, Bãi Cháy, đảo Tuần Châu, Đảo Cô Tô… Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng toàn tỉnh cũng chỉ có vài chục khách sạn và không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí.

Trong 10 năm trở lại đây, Quảng Ninh đã có sự phát triển thần tốc. Về hạ tầng đô thị, có thể thấy tốc độ đô thị hoá trên địa bàn Quảng Ninh thời gian qua diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là ở các đô thị lớn như Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều và huyện Tiên Yên.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông ở Quảng Ninh không thể không kể đến 3 công trình trọng điểm: cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Ngoài ra còn có tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng đến Hạ Long, vươn dài tới cửa khẩu Móng Cái, tạo thành hành lang đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc với thị trường Trung Quốc.

Sự phát triển về hạ tầng đô thị và giao thông là nền tảng để các chỉ số về tăng trưởng du lịch Quảng Ninh bao giờ cũng thuộc hàng cao nhất cả nước. Trong năm 2019, tỉnh Quảng Ninh thu hút gần 12 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Quy hoạch hạ tầng, giao thông hoàn thiện cùng với thế mạnh về du lịch đã trở thành tiền đề cho nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án lớn tại Quảng Ninh, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có tổng số 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng (tính đến năm 2019) với nhiều loại hình bất động sản cùng hàng chục nghìn sản phẩm

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885