TẤT NIÊN HỒNG – DẪN LỐI YÊU THƯƠNG

44 lượt xem

Nhiệt độ ở Hà Nội đang là 14 độ C. Một xóm trọ nghèo leo lắt dưới chân cầu Long Biên, gió rít và mưa phùn càng làm cho cái lạnh thêm tê tái. Không đào, không quýt, không gì cả. Cái tết dường như vẫn còn đang xa lắm.
Và hôm nay toàn thể nhân viên của 2 công ty BigseaLand và Smile Kids đang tất bật chuẩn bị cho một tất niên đặc biệt.

Một tất niên không được tổ chức ở nhà hàng hay khách sạn như thường lệ mà được tổ chức ngay dưới chân cầu Long Biên, tại xóm trọ nghèo này – Xóm Liều với những vị khách mời đặc biệt là các cụ già vô gia cư.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Công tác chuẩn bị lúc 2h chiều

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngọn lửa

Hình ảnh nồi bánh trưng đỏ lửa

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Niềm vui và niềm hạnh phúc của các cụ

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, ngoài trời

Tiệc tất niên ấm áp

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Bức tranh hoa đào Yêu Thương được vẽ bằng chính dấu vân tay của các cụ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và thực vật

Đúng 2 h mọi người bắt đầu gói bánh trưng. 15h bếp hồng đỏ lửa, các nhân viên BigseaLand và Smile Kids cùng quây quần bên nồi bánh trưng, lửa reo tí tách. Một nhóm nhân viên khác bắt đầu làm món kẹo Hạnh Phúc. Những bản nhạc xuân cất len réo rắt vui tươi bên xóm nghèo đìu hiu, như mang cái tết đến cái tết thật gần. Một bếp lửa hồng ấp ôm với bao yêu thương, sưởi ấm xóm trọ nghèo trong cái lạnh tê tái vào những ngày cuối năm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trẻ em

Những gói quà tết đậm tính sẻ chia được trao tận tay các cụ

18 giờ tối là lúc tất cả mọi người quây quần bên mâm cỗ tất niên, cùng khai tiệc. Chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc về tết, về tình cha tình mẹ với 2 ca sĩ đặc biệt và những sự đóng góp của cán bộ nhân viên công ty. Và cũng trong ngay buổi tối hôm ấy, bức tranh Hoa Đào yêu thương được vẽ bằng dấu vân tay của các cụ được mang ra  đấu giá. Sau một thời gian ngắn,  với sự ủng hộ của các mạnh thường quân, và 2 công ty Smile Kids và BigseaLand, toàn bộ số tiền sẽ được ủng hộ 6.500.000 đ được trực tiếp trao cho các cụ. Bên cạnh đó, các phần quà thiết thực là bánh kẹo, bánh trưng – được trao tận tay đến các cụ trong niềm hân hoan và xúc động. Đây thật sự là những món quà ý nghĩa mang đến cái tết ấm áp cho những số phận kém may mắn đã đi gần hết cả đời người.
Cụ Tuyết – Một bà cụ sống lang thang từ năm 12 tuổi, đi tứ xứ rồi trôi dạt về xóm trọ này – xúc động nói:
” Năm nay, tôi đã 73 tuổi rồi nhưng đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi có một bữa tất niên vui như thế này. Được ăn thịnh soạn như thế này”.
Nhìn những ánh mắt vui tươi và cả những giọt nước mắt của các cụ, chúng tôi biết chúng tôi đã làm được một việc ý nghĩa.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân, sự góp sức đồng lòng của nhân viên 2 công ty BigseaLand và Smile Kids đã mang lại niềm vui và ý nghĩa cho các mảnh đời kém may mắn. Và hi vọng những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục được duy trì để lan tỏa những giá trị yêu thương đến với mọi người.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885