Thị trường bất động sản Sa Pa khởi sắc cùng du lịch

118 lượt xem

Với tốc độ đô thị hóa cùng tiềm năng phát triển du lịch, thị trường bất động sản Sa Pa thu hút nhiều nhà đầu tư địa ốc.

Sa Pa – vùng đất giàu tiềm năng

Vài năm gần đây, Sa Pa được biết đến là thủ phủ du lịch của khu vực miền núi phía Bắc với lượng du khách tăng nhanh qua các năm. Năm 2015, Sa Pa chỉ đón khoảng một triệu lượt khách thì đến năm 2019, con số này tăng lên hơn 3,2 triệu lượt.

Nhờ các lợi thế về cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm, Sa Pa thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Cùng với nóc nhà Fansipan kỳ vĩ, ruộng bậc thang, nhà thờ đá, núi hàm rồng, phiên chợ vùng cao gắn với các hoạt động lễ hội, văn hóa nghệ thuật… góp phần tạo nên những nét độc đáo, thôi thúc du khách đến Sa Pa ngày càng đông.

Đỉnh Fansipan ở huyện Sa Pa, Lào Cai. Ảnh:Shutterstock.

Để kích cầu du lịch và phát triển kinh tế, tỉnh Lào Cai chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông. Trong đó, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào vận hành từ năm 2014, các tuyến quốc lộ 4E, quốc lộ 279, tỉnh lộ 156 và cao tốc Sa Pa – Lào Cai tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ, giúp cho việc lưu thông ngày càng thuận tiện hơn. Ngoài ra, quy hoạch sân bay Sa Pa công suất 3 triệu lượt khách một năm cũng sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế địa phương tăng trưởng mạnh mẽ

Cú hích cho thị trường bất động sản

Theo phê duyệt quy hoạch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050, một trong những mục tiêu quan trọng là sớm đưa Lào Cai trở thành đô thị loại I, trung tâm, cầu nối giao thương kinh tế, đối ngoại giữa Việt Nam và các nước ASEAN với thị trường vùng Tây Nam, Trung Quốc. Theo đó, Sa Pa sẽ là điểm đến trọng điểm về phát triển du lịch, dịch vụ, cửa khẩu, công nông nghiệp… Điều này tạo ra sức hút mạnh mẽ, là động lực cho nhiều tập đoàn, doanh nghiệp và các nhà đầu tư “rót” tiền về đây.

Toàn cảnh Sa Pa.

Giới chuyên giá đánh giá, sự tăng trưởng nhanh về kinh tế và du lịch đã tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Sa Pa khởi sắc. Tính tới tháng 7/2020, địa phương này đón nhận trên 30 dự án đầu tư.

Theo thống kê, hiện Sa Pa chỉ có khoảng 571 cơ sở lưu trú với gần 6.800 phòng, hơn 400 nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ lớn, nhỏ. Tuy nhiên, tại đây vẫn đang thiếu các khu mua sắm tập trung, các cửa hàng thời trang, phụ kiện, lưu niệm, khu vui chơi giải trí… ngay cả số cơ sở lưu trú cũng đang thường xuyên quá tải, nhất là vào các kỳ nghỉ, dịp lễ Tết. Điển hình, trong hai ngày nghỉ Tết Dương 2021 vừa qua, Sa Pa đón hơn 43.000 lượt du khách, dẫn đến tình trạng thiếu phòng cục bộ.

Dự báo năm 2030, Sa Pa sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách tới tham quan và nhu cầu lưu trú sẽ tăng lên hơn 25.000 phòng, cùng nhiều dịch vụ thư giãn giải trí đi kèm. Đây là dư địa để các nhà đầu tư bất động sản rót tiền vào thị trường đầy tiềm năng này, nhất là trong bối cảnh quỹ đất đẹp ở trung tâm Sa Pa phù hợp cho kinh doanh dịch vụ lại ngày càng khan hiếm và đắt đỏ.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885