Tuyết rơi dày đặc ở Y Tý, cảnh vật phủ màu trắng xóa như trời Âu

57 lượt xem

Sáng nay (11/1), tại nhiều thôn ở xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) như: Mò Phú Chải, Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử… xuất hiện tuyết rơi dày đặc, phủ trắng cây cối, nhà cửa.

Tuyết bắt đầu rơi từ 22 giờ đêm ngày 10/ 1. Đến 9 giờ sáng 11/1, tuyết vẫn đang tiếp tục rơi rất dày, nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C.

Nhiều thôn ở xã Y Tý tuyết rơi trắng xóa như: Mò Phú chải, Phìn Hồ, Trung Chải, Phan Cán Sử…

Tuyết tạo thành lớp dày phủ kín những bãi cỏ trên mặt đất

Băng tuyết xuất hiện ở Y Tý hệt như quang cảnh ở các xứ lạnh Châu Âu.

Đến sáng 11/1 tuyết vẫn tiếp tục rơi dày, nhiệt độ xuống thấp, không khí buốt lạnh.

Những lớp tuyết bám dày trên sân, tường rào và phủ trắng xóa lên khung cảnh thiên nhiên ở Y Tý.

Đến ngày 11/1 tuyết vẫn rơi dày đặc Quang cảnh tuyết rơi phủ trắng xóa.  Không ít khách du lịch và người dân địa phương đã có cơ hội ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Không chỉ riêng Y Tý, theo ghi nhận của PV Dân trí, do nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, khu vực từ Trạm Tôn lên đỉnh Fansipan (Lào Cai) cũng đã xảy ra mưa tuyết. Theo ghi nhận tuyết rơi với cường độ nhẹ cùng với mưa phùn, thời gian bắt đầu vào khoảng 0 giờ ngày 11/1, kéo dài khoảng 30 phút rồi chấm dứt.

Những bông tuyết nhỏ rơi xuống như bay trong không khí trông rất đẹp mắt. Khi tuyết rơi xuống bị ngấm nước mưa nên không tơi xốp như các đợt mưa tuyết trước đây.

Theo anh Đỗ Trọng Nguyên, Giám đốc công ty Khám Phá Việt Sa Pa, vào lúc 9 giờ sáng nay (11/1) mưa tuyết xuất hiện nhẹ ở thị xã du lịch Sa Pa nhưng khu vực đèo Ô Quý Hồ và đỉnh núi Fansipan mưa tuyết rơi cường độ mạnh hơn.

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo phòng chống rét đậm, rét hại và băng tuyết, mưa tuyết, chú ý chống rét cho người già và bệnh nhân, các trường chủ động cho học sinh nghỉ học, phòng chống giá rét cho cây trồng vật nuôi, giảm nhẹ thiệt hại do trời rét gây ra.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885