VÌ SAO SAPA ĐƯỢC COI LÀ “VÙNG ĐẤT VÀNG” ĐỂ ĐẦU TƯ NĂM 2020?

958 lượt xem

Tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải được nâng cấp xây dựng, sự thiếu hụt trầm trọng cơ sở lưu trú hạng sang…chính là tiền đề để bất động sản nghỉ dưỡng Sapa phát triển trong năm 2020 tới đây.

DU LỊCH SAPA TIẾP ĐÀ TĂNG TRƯỞNG MẠNH

du lịch Sapa

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, 7 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách đến Lào Cai đạt gần 3,33 lượt, tăng 12,7% cùng kỳ.

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 527 nghìn lượt, tăng 15,9% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu du lịch đạt hơn 12.820 tỷ đồng, tăng trưởng 46,3%. Riêng Sa Pa đã đón hơn 2,15 triệu lượt khách trong 7 tháng qua.

Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lào Cai, ông Hà Văn Thắng cho biết, các sự kiện du lịch của tỉnh được tổ chức luân phiên nối tiếp nhau trong năm như Ngày hội mùa xuân Cao nguyên trắng 2019, Lễ hội mùa hè Sa Pa, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019 sự kiện mùa hè: Vó ngựa Cao nguyên trắng,… đã thu hút đông đảo du khách đến Lào Cai.

Tổ hợp Sun World Fansipan Legend cùng chuỗi lễ hội đậm bản sắc văn hóa được tổ chức quanh năm đang thu hút rất đông du khách đến với Sa Pa.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải cũng đang được đầu tư mạnh mẽ. Tiêu biểu như tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai , tuyến đường nối thành phố Lào Cai – Sa Pa giúp rút ngắn thời gian di chuyển của du khách.

Bên cạnh đó, nhiều hạng mục du lịch mới cũng được đầu tư quy củ, đồng bộ. Đơn cử như tổ hợp Sun World Fansipan Legend, với tuyến cáp treo đưa du khách lên Nóc nhà Đông Dương cùng chuỗi lễ hội đậm bản sắc văn hóa được tổ chức quanh năm.

Năm 2015, khách du lịch đến Lào Cai đạt gần 2 triệu lượt, tổng doanh thu đạt trên 4.675 tỷ đồng; thì sau khi Cáp treo khai trương, lượng khách du lịch đã tăng nhanh, cán mốc 4,2 triệu lượt vào 2018 với tổng doanh thu du lịch ước đạt 13.400 tỷ đồng.

 

TIỀM NĂNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Cùng tiềm năng sẵn có, Sa Pa vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục là điểm hút du khách trong thời gian tới. Dự kiến đến năm 2020, Sa Pa sẽ đón khoảng 4 triệu lượt khách và đến năm 2030, sẽ có 8 triệu lượt khách du lịch.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông của Sa Pa liên tục được đầu tư và cải thiện trong những năm gần đây. Năm 2014, tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai chính thức được thông xe đã góp phần tạo ra sự kết nối của vùng đất nghỉ dưỡng trên núi với Thủ đô.

cao tốc sapa

Năm 2019, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cũng đã được thông xe, tuyến cáp treo Fansipan đã đi vào hoạt động, tuyến đường cao tốc Lào Cai – Sa Pa sắp được triển khai trong khi sân bay Sa Pa chờ Chính phủ thông qua…

Nếu hạ tầng giao thông đi vào hoàn thiện, tạo ra mạng lưới kết nối hoàn hảo đón du khách đến Sa Pa thì lượng khách đến Sa Pa sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh nữa.

Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra ở Sa Pa, tình trạng thiếu nơi cư trú chất lượng cao vẫn diễn ra. Bằng chứng tại nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Sa Pa luôn ghi nhận công suất hoạt động cao, có thời điểm cháy phòng liên tục.

Các chuyên gia cho rằng những dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp, quy mô lớn trong thời gian tới cùng những sản phẩm du lịch đa dạng khác sẽ trở thành nguồn cung giá trị cho thị trường du lịch Sa Pa. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn sở hữu sản phẩm nghỉ dưỡng tại thành phố sương mù này.

Nói về triển vọng của thị trường bất động sản Sa Pa, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, cho biết: “Khi phân khúc nghỉ dưỡng biển dần bị bão hòa thì những thị trường mới nổi như Sa Pa sẽ phát triển mạnh mẽ, nhất là nhờ những đòn bẩy từ hạ tầng và quy hoạch”. 

Các chuyên gia cùng chung nhận định, trong ngắn hạn, cùng với tiềm năng du lịch lớn, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế sẽ khiến Sa Pa tiếp tục trở thành vùng du lịch trọng điểm trên cả nước. Cùng với đó, cơ hội đầu tư tại nơi đây cũng sẽ rộng mở hơn khi khả năng sinh lời từ các sản phẩm du lịch gia tăng.

Năm 2020 tới đây được dự báo sẽ là thời điểm vàng để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường Sapa, khi mà nguồn cung cơ sở lưu trú còn khan hiếm và giá đất tại Sapa vẫn còn rất thấp so với giá trị thực của nó.

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885