XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN BIỂN: CHUYỂN SSANGS HƯỚNG ĂN CHẮC MẶC BỀN

19 lượt xem

Dịch Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến bất động sản, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng ven biển trong 3 quý đầu năm 2020. Tuy nhiên đến thời điểm này, thị trường đã ghi nhận những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ với nguồn cung và lượng giao dịch thành công bật tăng trở lại, sức nóng đang dần được bộc lộ khi nhiều chủ đầu tư lớn liên tục ra hàng trong những tháng cuối năm.

Hướng đầu tư trong trạng thái “bình thường mới”

“Đầu tư trong trạng thái bình thường mới” là thuật ngữ truyền miệng được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây cho thấy các nhà đầu tư đang dần thích nghi với diễn biến kinh tế trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để trên toàn cầu.

Dù nền kinh tế có phần trầm lắng nhưng nguồn lực đầu tư cá nhân vào bất động sản vẫn tăng vì niềm tin về thị trường hồi phục sau dịch, và đây cũng được xem là kênh trú ẩn tài sản an toàn hơn so với sự lên xuống thất thường của giá vàng hay chứng khoán.

Tuy nhiên nếu trước đây, những nhà đầu tư tập trung vào mô hình “lướt sóng”, tạo ra lợi nhuận vừa đủ trong thời gian ngắn hạn thì nay lại đang sử dụng nguồn tiền và dòng vốn của mình một cách thận trọng theo hướng “ăn chắc mặc bền” hơn.

Họ không chỉ tìm kiếm những sản phẩm có thể giữ giá, sản sinh lợi nhuận mà thậm chí còn để ở, làm tài sản tích lũy. Sự thay đổi này đặt ra một thách thức với các nhà phát triển bất động sản khi bên cạnh yếu tố tài chính, yêu cầu của người mua trở nên khắt khe hơn về tiêu chuẩn không gian sống và yếu tố sức khỏe.

Giới chuyên gia cho rằng, dịch bệnh Covid-19 là một cú hích thức tỉnh giới đầu tư. Nó cho thấy rằng nền kinh tế thị trường không phải là “bất biến” hay “luôn tăng trưởng tích cực”, và xu hướng đầu tư bền vững, với lợi nhuận ổn định lâu dài rõ ràng là một điều cần thiết nên được ưu tiên.

 

Các tin liên quan

Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
0985.939.885